Monday, 26/09/2022 - 20:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 6 n.h 2022-2023

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 6 năm học 2022-2023.

Tài liệu đính kèm: Tải về

PHÒNG GD ĐT PLEIKU                                                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ                                                         Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

Số: 36 / KH-NGT                                                                                        An phú, ngày 01 tháng 7 năm 2022

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 6

NĂM HỌC 2022-2023

Căn cứ Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường Phổ thông có nhiều cấp học;

Thực hiện kế hoạch số 24/KH-GDĐT của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku ngày 22 tháng 6 năm 2022 kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6, năm học 2022-2023.

Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, trường THCS Ngôi Gia Tự xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023 như sau:

I. Mục đích, yêu cầu tuyển sinh.

1. Tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập THCS. Đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh trên địa bàn vào học lớp 6

2. Các thành viên trong tổ tuyển sinh thực hiện đúng trách nhiệm, không để xảy ra sai sót, không thu bất kỳ một khoản quyên góp nào từ phụ huynh học sinh.

II. Tổ chức, thực hiện:

Tuyển sinh lớp 6: Thực hiện theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường Phổ thông có nhiều cấp học;  Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 4 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông và các văn bản hướng dẫn khác của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo.

1. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học

2. Độ tuổi tuyển sinh: 11 tuổi ( sinh năm 2011)

- Những trường hợp đặc biệt:

- Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định

- Học sinh không được lưu ban quá 2 lần trong một cấp học

3. Thời gian tuyển sinh:

Tuyển sinh trực tuyến: Từ ngày 11/7/2022 đến hết ngày 12/7/2022

Tuyển sinh trực tiếp: từ 7 giờ ngày 11/7/2022 đến 17 giờ ngày 15/7/2022

-Thời gian xét duyệt hồ sơ: Từ ngày 16/7/2022

-Thời gian công bố kết quả tuyển sinh:  11 giờ ngày 16/7/2022

4. Địa điểm tuyển sinh:

- Tuyển sinh  trực tuyến: Phụ huynh học sinh truy cập vào website:

http://gialai.tsdc.edu.vn/dang-ky-ho-so-tuyen-sinh và thực hiện theo hướng dẫn

- Tuyển sinh trực tiếp tại trường THCS Ngô Gia Tự:

tại phòng số 1: thu nhận hồ sơ học sinh các thôn 1,2,3 – xã An Phú

tại phòng số 2: thu nhận hồ sơ học sinh các thôn 3,4,5 – xã An Phú

tại phòng số 3: thu nhận hồ sơ học sinh các thôn 6,7 & 2 làng thuộc xã An phú; học sinh thôn 1,2 xã Chư Á; thôn Iaklai - Ia Băng – Đắk Đoa (Đồi tranh)

Đối tượng ưu tiên:

Nhóm đối tượng 1:

- Con liệt sĩ

- Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên

- Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên

- Con người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên”

Nhóm đối tượng 2:

• Con Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, con của Anh hùng Lao động
  • Con thương binh mất sức lao động dưới 81%
  • Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%
  • Con người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”

Nhóm đối tượng 3:

• Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số
  • Người dân tộc thiểu số
  1. Hồ sơ tuyển sinh gồm có:
  • Học bạ tiểu học ( bản chính) có xác nhận của Hiệu trưởng đã hoàn thành chương trình tiểu học
  • Giấy trúng tuyển( Được in ra khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công)
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ
  • Bản photo sổ hộ khẩu công chứng hoặc giấy tờ có pháp lý minh chứng có khẩu cư trú tại xã An phú và thôn 1,2 xã Chư Á, thôn Iaklai - Ia Băng – Đắk Đoa ( Đồi tranh)
  • Những giấy tờ minh chứng những trường hợp đặc biệt ( nếu có)
  • Một hình 3x4 để dán học bạ, một hình 2x3 để dán thẻ học sinh ( sau hình ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh)

Tất cả hồ sơ bỏ vào bì hồ sơ ghi đầy đủ thông tin bên ngoài bì

1. Số lượng học sinh tuyển vào lớp 6: 270 em ( 6 lớp)

Địa bàn tuyển sinh: Học sinh có hộ khẩu tại xã An phú và thôn 1,2 xã Chư Á, thôn Iaklai - Ia Băng – Đắk Đoa ( Đồi tranh)

+Đúng tuyến: Học sinh có hộ khẩu tại xã An phú

+Trái tuyến: thôn 1,2 xã Chư Á, thôn Iaklai - Ia Băng – Đắk Đoa ( Đồi tranh)

1. Công tác phối hợp:

Đề nghị Ủy ban nhân dân xã cho thông báo kế hoạch tuyển sinh trên đài phát thanh của xã, lên cổng thông tin xã

Hiệu trưởng hai trường tiểu học trên địa bàn thông báo cho học sinh và phụ huynh trong cuộc họp phụ  huynh cuối năm, cấp mã học sinh cho học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Nơi nhận:

- Như trên

- Lãnh đạo PGDĐT

- Lưu: CM, VT

-Đưa lên cổng thông tin điện tử của trường để thông báo (http://thcsngogiatu.pgdpleiku.edu.vn/)

XÁC NHẬN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

(Đã ký)